ร้านค้าริมทาง
มีคนว่าไว้อย่างคมคายว่า การได้ทำสิ่งที่รักนั้นคืออิสระ ส่วนการรักสี่งที่ทำนั้นคือความสุข น้าสาวของฉันเป็นคนรักอาชีพอิสระ โดยได้เปิดร้านขายอาหาร แต่กลับรู้สึกว่ากระบวนการในร้านนั้นดูวุ่นวาย ไม่มีระเบียบ ทำงานชักช้าจนทำให้ลูกค้าต้องรอนาน น้าสาวของฉันจึงนำหลักการของเฟรดเดอริค เทย์เลอร์ มาปรับใช้ภายในร้านโดยนำหลักการความเคยชิน (rule of thumb) มาประยุกต์ใช้ ทำให้หยิบจับอุปกรณ์ และเครื่องมือภายในร้านได้สะดวก และรวดเร็วยิ่งขึ้น หลังจากนั้นการทำงานก็มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเช่นกัน
โดย...นางสาวสุนิษา สองหลง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น